Xem nhiều nhất
Thời khóa biểu học trực tuyến từ 20 tháng 9 năm 2021 (Điều chỉnh ngày 18/09/2021)
Lịch phát sóng dạy học trên truyền hình Đồng Tháp 1
Thư ngỏ vận động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Thời khóa biểu học trực tuyến khối 10, 11 ngày 17-18/9/2021
Thời khoá biểu học trực tuyến khối 12 từ 13-18/9/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo “Đường dây nóng”
Danh sách học sinh chính thức năm học 2021-2022
Thông báo về việc chuyển sang sử dụng hệ thống mail moet
Trường THPT Tân Hồng dạy trực tuyến
Thời khoá biểu học trực tuyến khối 12
Bổ nhiệm, điều động bổ nhiệm cán bộ quản lý đơn vị thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp năm 2021

Ngày 09/4/2021, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021. Đến dự khai mạc và tổng kết Cuộc thi có Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh, các cá nhân, tổ chức tài trợ cho Cuộc thi.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, giúp học sinh thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực.

Sau 4 năm tổ chức Cuộc thi, số lượng các ý tưởng, dự án tham gia cuộc thi đã tăng về số lượng, và chất lượng, tính khả thi, tính sáng tạo của các dự án cũng được các giám khảo đánh giá cao.

Cuộc thi năm 2021 được tổ chức với quy mô rộng với sự tham gia của các trường THCS, THPT (năm đầu tiên tổ chức dành cho cấp THCS). Cuộc thi được phát động từ tháng 9/2020, đã nhận được gần 200 bài dự thi, 48 dự án (74 học sinh) xuất sắc nhất lọt vào chung kết. Cuộc thi mang lại cơ hội để các học sinh tiếp cận những kiến thức thực tế từ Ban giám khảo và các doanh nhân đến từ các doanh nghiệp.

Kết quả có 30 dự án đạt giải trong đó có 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT, ngoài ra những dự án đoạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ nhận được giấy khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp.

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu tại Cuộc thi

Phát biểu tại Cuộc thi ngoài việc động tinh thần tham gia của các học sinh đồng thời nhấn mạnh Khởi nghiệp từ mọi lúc, không giới hạn độ tuổi, nâng cao tinh thần khởi nghiệp của tỉnh nhà.

Ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở GDĐT trưởng ban tổ chức Cuộc thi phát biểu

Phát biểu tại Cuộc thi, Phó Giám đốc Sở Nguyễn Thanh Danh nhấn mạnh, Cuộc thi đã được nâng cao về chất lượng, diễn ra sinh động, hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của nhiều giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh, đã truyền cảm hứng và tư duy khởi nghiệp, nâng cao kỹ năng, kiến thức, tạo môi trường trải nghiệm khởi nghiệp cho học sinh trung học  tỉnh nhà, ươm mầm nhiều ý tưởng khởi nghiệp cho tương lai...

Quang cảnh Khai mạc Cuộc thi

Trao Giải Nhất Cuộc thi

Tỉnh Đoàn trao giấy khen cho các giải Nhất, Nhì, Ba

Nhà tài trợ trao quà cho các học sinh đạt giải


Tác giả: Nguyễn Nhựt Trường
Nguồn:Phòng GDTrH-TX&CN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website