Trao giấy khen cho hai học sinh nhặt của rơi tìm người trả lại

Hai học sinh ở huyện Thanh Bình (Đồng Tháp), phát hiện có người đánh rơi tiền đã mang đến Công an xã nộp, nhờ tìm người trả lại.

Lãnh đạo Công an huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) vừa đến Trường THPT Tam Nông và Trường tiểu học An Long A thuộc xã An Long, trao giấy khen của UBND huyện Thanh Bình cho em Lê Đặng Phương Nam (học sinh lớp 12CB6) và em Nguyễn Thị Ngọc Lợi (học sinh lớp 3, cùng ngụ tại xã An Phong), về thành tích nhặt được của rơi trả lại người bị mất.

Lãnh đạo Công an huyện và Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho em Nam và Lợi.

Ngày 7-2, Nam cùng với bạn bè, phát hiện trên đường có ai đánh rơi số tiền 4,5 triệu đồng và Lợi nhặt được số tiền gần 2 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân. Mặc dù hoàn cảnh hai em rất khó khăn nhưng không tham tiền và mang đến trình báo Công an xã An Phong để trả lại người bị mất.

Qua xác minh, Công an đã trao lại số tiền trên cho người đánh mất. Ban giám hiệu nhà trường cũng trao giấy khen, biểu dương đối với em Nam và Lợi.

Tác giả: Hoàng Việt
Nguồn:http://cand.com.vn Copy link