Hai học sinh nhặt được 4 lượng vàng tìm người trả lại

Trong lúc chờ người thân đến đón về, hai học sinh tiểu học ở Tân Phước (huyện Tân Hồng, Đồng Tháp) nhặt được chiếc túi bên trong có số nữ trang hơn 4 lượng vàng.

Trường Tiểu học Giồng Găng (xã Tân Phước, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp) đang đề nghị Hội đồng Đội huyện Tân Hồng tuyên dương hai nữ học sinh lớp 3 của trường về việc nhặt được hơn 4 lượng vàng, nộp cho trường để tìm người trả lại.

Theo nhà trường, chiều cuối tháng 12/2018, em Huỳnh Thị Như Ý và Nguyễn Thị Ngọc Ý (học lớp 3A) đang quanh quẩn sân trường, chờ người thân đến đón về thì nhặt được chiếc túi. Cả hai tò mò mở ra xem thì phát hiện có nhiều vàng, nữ trang nên nói người thân cùng mang vào nộp cho Ban Giám hiệu nhà trường, tìm người đánh rơi trả lại.

Cảnh sát đã xác minh số tài sản này gồm: 1 dây chuyền, 2 lắc tay và một số nhẫn vàng 24k, có trọng lượng hơn 4 lượng vàng, tổng giá trị khoảng 150 triệu đồng. Số tài sản sau đó được trao trả cho khổ chủ là một phụ nữ ngụ huyện Tân Hồng.

Hai học sinh Như Ý và Ngọc Ý (từ phải qua). Ảnh: Phú Thuận

Người phụ nữ này cho biết trước đó có đeo một số vàng, nữ trang đi dự đám cưới. Do trời mưa, người này tháo ra để trong túi và bỏ vào cốp xe máy. Người thân của chị chạy chiếc xe máy đến Trường Tiểu học Giồng Găng, rồi đánh rơi nhưng không phát hiện.

Thầy Nguyễn Khắc Đảm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Giồng Găng, cho biết nhà trường đã tuyên dương và khen thưởng hai học sinh này trong buổi chào cờ đầu tuần để học sinh khác noi theo, học tập.

Tác giả: Minh Anh
Nguồn:news.zing.vn Copy link