Xem nhiều nhất
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp với nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực, hiệu quả
Thư đầu năm
Thư đầu năm
Lượt xem: 2667
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp tổ chức thành công Cuộc thi ảnh “Nét đẹp dạy học trực tuyến”
Tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh “Cùng bạn định hướng tương lai” năm 2022
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn làm việc tại tỉnh Đồng Tháp
Thông báo tuyển sinh đi học tại Hung-ga-ri diện Hiệp định năm 2022
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp đạt giải Nhất toàn quốc cuộc thi  “Thầy cô trong mắt em” năm 2021
Thông báo tuyển dụng viên chức vào công tác tại các trường trung học phổ thông, trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, trường nuôi dạy trẻ khuyết tật và các trung tâm giáo dục thường xuyên năm học 2021-2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND Tỉnh gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày truyền thống của những người làm nghề sư phạm - 20/11, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đã gửi thư chúc mừng, tri ân và gửi gắm niềm tin đến quý thầy, cô giáo trong sự nghiệp trồng người của tỉnh nhà. Ban biên tập trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Thân gửi quý thầy, cô giáo Đất Sen hồng!

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, với tất cả tình cảm trân quý, tôi thân ái gửi đến các thế hệ nhà giáo Đất Sen hồng lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm học 2021 - 2022 diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt, từ lễ khai giảng với hình thức trực tuyến đến các buổi học trực tuyến kéo dài suốt 03 tháng qua. Nghề giáo vốn đã vất vả nay lại càng thêm khó khăn gấp bội phần. Cũng là một phụ huynh, tôi thấu hiểu rằng, để thích ứng với phương pháp giảng dạy mới, các thầy cô không chỉ nỗ lực tiếp cận công nghệ, dày công chuẩn bị bài giảng cả về nội dung và hình thức để tiết học trực tuyến trở nên sinh động, giúp học sinh dễ hiểu, dễ nhớ mà còn phải vượt qua những áp lực tâm lý để duy trì nề nếp và chất lượng học tập thông qua màn hình. Ở những địa bàn khó khăn, hạ tầng internet chưa đảm bảo, học sinh còn thiếu thiết bị học tập nhưng không ai có thể nghĩ rằng, chỉ trong một thời gian ngắn, dạy học trực tuyến đã được triển khai trong toàn tỉnh. Tất cả là nhờ sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo của ngành giáo dục; sự nhiệt huyết, tận tụy và yêu nghề của quý thầy cô giáo, sự chung tay của cộng đồng xã hội trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Nỗ lực to lớn này không chỉ giúp cho hàng trăm ngàn học sinh Đồng Tháp “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học” mà công nghệ còn là chìa khóa, giúp đào tạo một thế hệ công dân số trong tương lai. Nếu nói “Trong khó khăn có cơ hội” thì đây chính là cơ hội mà ngành giáo dục cần nhanh chóng nắm bắt để thúc đẩy chuyển đổi số và tư duy của người thầy đóng vai trò cực kỳ quan trọng, là “đầu tàu” để đẩy nhanh tiến trình này.

 Tôi cũng rất cảm kích khi biết rằng, trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều thầy cô giáo đã không ngại vất vả, nguy hiểm tình nguyện tham gia công tác xét nghiệm, trực chốt, quản lý khu cách ly, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi ghi nhận và biểu dương những thành tích và nỗ lực của đội ngũ nhà giáo tỉnh nhà trong việc thích ứng an toàn, linh hoạt, không để gián đoạn việc dạy và học ngay cả trong những thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp nhất.

 “Vì lợi ích trăm năm trồng người”, để xây dựng con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển nhanh và bền vững của quê hương Đất Sen hồng, giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu trong đầu tư của Tỉnh, Tỉnh cũng sẽ tiếp tục quan tâm nhiều hơn đến đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ nhà giáo, quan tâm hỗ trợ giáo viên ngoài công lập bị ảnh hưởng dịch Covid-19 để các thầy cô có thể dành trọn tâm sức với nghề và nâng cao khả năng tiếp cận, thích ứng với xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghệ số. Chúng tôi cũng đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để thầy cô giáo và các em học sinh sớm được trở lại trường khi đảm bảo an toàn về dịch bệnh.

Một lần nữa, xin được bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo Đất Sen hồng, chúc quý thầy cô giáo luôn vui, khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Trân trọng!

                                                                                                                                                                                                        Phạm Thiện Nghĩa 

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp


Nguồn:UBND Tỉnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website