Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo trao đổi về kịch bản thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021

GD&TĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có phương án để những thí sinh vùng giãn cách xã hội và những thí sinh thuộc diện cách ly thi tốt nghiệp Trung học phổ thông vào đợt 2.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn.

Đó là trao đổi của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2021, diễn ra chiều 3/6.

Khẳng định tầm quan trọng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, Kỳ thi không chỉ có ý nghĩa để xét tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12, mà còn là căn cứ để đánh giá, cải tiến nội dung, phương pháp dạy học trong các trường phổ thông; từ đó cải tiến chất lượng dạy – học.

Mặt khác, kết quả của kỳ thi cũng là căn cứ để thí sinh xét tuyển đại học. Năm nay có hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 3/4 thí sinh lấy kết quả để xét tuyển đại học. Qua đó cho thấy, kỳ thi có ý nghĩa quan trọng và bảo đảm độ tin cậy để thí sinh và các cơ sở giáo dục đại học xét tuyển.

Nhắc lại Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được quy định trong Luật Giáo dục 2019, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo và sẽ phối hợp với các địa phương, cùng với đó là sự hỗ trợ của các bộ ngành khác để tổ chức tốt kỳ thi năm nay.

Ảnh minh họa

Hiện Kỳ thi đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, nhằm tổ chức đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi.

Thứ trưởng cho biết, theo kế hoạch, kỳ thi được tổ chức từ 6 - 8/7. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã diễn ra đúng tiến độ. Trong trường hợp dịch vẫn diễn biến phức tạp, vẫn còn những địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có phương án để những thí sinh thuộc vùng giãn cách xã hội và những thí sinh thuộc diện cách ly thi vào đợt 2.

Trong trường hợp dịch có diễn biến xấu, lan rộng ra nhiều địa phương, Bộ sẽ báo Chính phủ để có điều chỉnh phù hợp.

Tác giả: Minh Phong
Nguồn:https://giaoducthoidai.vn Copy link